ในปัจจุบันรองเท้านั้นมีมากมายหลากสไตล์ที่มีเยอะเพราะว่าในสมัยนี้รองเท้าเป็นปัจจัยสำคัญของการดำเนินชีวิตซึ่งการใช้รองเท้าของเรานั้นก็ไม่ได้ใช้รองเท้าคู่เดียวแล้วทำได้ทุกอย่างเสมอไปรองเท้าบางทรง ถูกออกแบบเพื่อใช้งานสิ่งนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะกับการใช้งานนั้นๆรองเท้าวิ่งก็เหมาะกับการเอาไว้วิ่ง ซึ่งในสมัยนี้รองเท้ามีเยอะหลายฟังก์ชันมากรองเท้าแต่ละอย่างก็ทำหน้าที่แตกต่างกันออกไปเพราะถูกออกแบบมาให้ตรงกับการใช้งานประเภทนั้นๆและวันนี้เราจะพูดถึงรองเท้าวิ่ง เป็นรองเท้าที่เอาไว้สำหรับวิ่งออกกำลังกายยุคก่อนๆอาจจะมีรองเท้าวิ่งแล้ว แต่รูปลักษณ์อาจจะยังไม่สวยสะดุดตาจนมีคนหาซื้อมาใส่ ปัจจุบันเทคโนโลยีของแบรนด์รองเท้าแต่ละแบรนด์ก็พัฒนามากขึ้นและรับรู้จากลูกค้าได้ว่า รองเท้าวิ่งจะต้องมีดีไซน์ที่สวยและใช้งานได้ทนทานเดี๋ยวนี้คนอาจจะไม่ได้มองถึงคุณภาพในการใช้งานเพียงอย่างเดียวแล้ว มองไปถึงความสวยงามของสินค้าด้วยซึ่งวันนี้เราก็ได้เอารองเท้าที่สำหรับเอาไว้วิ่งโดยเฉพาะที่น่าเอามาใช้งานเอามาฝากทุกคนกัน

1.Nike Air Zoom Pegasus 38

เป็นรองเท้าวิ่งจากยี่ห้อ ไนกี้ เป็นแบรนด์ที่ไม่มีใครไม่รู้จักรุ่น Pegasus 38 ที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร ในส่วนของพื้นรองเท้า ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ ด้วยความเป็นรองเท้าผ้าใบ และเทคโนโลยีการออกแบบของไนกี้นั้นทำให้รองเท้ารุ่นนี้มีน้ำหนักที่เบา สามารถใส่วิ่งออกกำลังกายได้อย่างอิสระ พื้นรองเท้ามี Air Zoom ของ Nike ที่จะช่วยรับแรงกระแทกตั้งแต่ช่วงหัวของรองเท้าไปจนถึงช่วงท้ายของรองเท้าจุดเด่นรุ่นนี้คือ ดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครในส่วนของช่วงพื้นรองเท้าหลังตรงส้นเท้าจะมีลักษณะปลายแหลมและงอรับการก้าววิ่งของเท้าได้เป็นอย่างดีนอกจากนั้นรองเท้ารุ่นนี้มีความสวยงามอีกด้วยนอกจากจะใส่ออกกำลังกายได้แล้วยังสามารถใส่เดินเที่ยวได้ฟิลสปอร์ตๆ

2.New Balance Fresh Foam 1080v11

รองเท้าวิ่งที่เป็นตัวท็อปที่สุดของยี่ห้อ New Balance ในส่วนของพื้นรองเท้าเป็นการออกแบบเพื่อรับแรงกระแทกจากการเดิน หรือวิ่งได้ดีเยี่ยม ใส่แล้วรู้สึกมั่นใจ เนื้อผ้าในส่วนของอัปเปอร์จะเป็นผ้าที่มีความนุ่ม ใส่สบาย และระบายอากาศได้ดีเยี่ยม เป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับวิ่งระยะไกลๆ พื้นรองเท้าชั้นกลางนั้นถูกออกแบบและผลิตจาก Fresh Foam ที่จะช่วยรับแรงกระแทกรวมไปถึง Body ของรองเท้านั้นโอบรับเท้าของเราเพื่อความกระชับและมั่นใจในการใส่นอกจากเรื่องพวกนี้ เป็นรองเท้าอีกหนึ่งรุ่นที่ออกแบบดีไซน์สวยงามและแปลกใหม่จากที่ยี่ห้อนี้เคยทำมาบอกเลยว่ารุ่นนี้ซื้อแล้วคุ้มค่ามาก

3.Adidas Solarboost 3

รองเท้าวิ่งอเนกประสงค์และถูกออกแบบมาเพื่อคนที่ชอบความสะดวกสบาย เหมาะสำหรับการวิ่งระยะไกลๆเพราะรองเท้าตัวนี้เป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาพื้นรองเท้าและตัวของรองเท้ามีความยืดหยุ่นพอสมควรไม่มากเกินไปในส่วนของพื้นรองเท้าเป็นเทคโนโลยี Boost ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับแรงกระแทกจากการวิ่งพื้นด้านนอกนั้นทำจากยาง Continetal ที่สามารถยึดเกาะพื้นถนนหรือพื้นที่ลื่นได้เป็นพิเศษ

4.ASICS Hyper-KenZen

รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่แกะกล่องจากแบรนด์ ASICS ซึ่งตัวนี้มีคุณสมบัติที่พิเศษที่มี Hyper Gel ที่ถูกเสริมเข้ามาในช่วงกลางของพื้นรองเท้าเพื่อที่จะรองรับแรงกระแทกจากช่วงกลางเท้าได้ดีเยี่ยม นอกจากนั้นยังสามารถลดแรงเสียดทานได้ทำเราสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างคล่องแคล่วและอิสระ วัสดุที่ใช้ทำก็ใช้ผ้าทออย่างดี จึงมีน้ำหนักที่เบา ใส่แทบจะไม่รู้สึกว่าใส่เลยทีเดียวในเรื่องของความสวยงามอาจจะเหมาะกับคนที่ชอบรองเท้าเรียบๆ ไม่หวือหวาหรือมีสีสันฉุดฉาดมากจนเกินไป การันตียี่ห้อดังอย่าง ASICS และถือว่ามีประสบการณ์ในการผลิตรองเท้าวิ่งมาตั้งไหนแต่ไรแล้วที่สำคัญที่สุดเลย ราคาอยู่ที่หลักพันต้นๆเท่านั้น